Trang Chủ >> Tin tức>>Máy lọc nước có đảm bảo sạch và an toàn 100% không?

Nhiều người tiêu dùng trước khi mua máy lọc nước cũng đã đặt ra câu hỏi rằng, máy lọc nước có đảm bảo sạch và an toàn 100% hay không? Máy lọc nước nào tốt?
Có nên sử dụng máy lọc nước không?
- Tình trạng ô nhiễm môi trường nước ở nước ta đã và đang là một trong những vấn đề được các cơ quan chức năng, các nhà khoa học và nhân dân đặc biệt quan tâm. Do sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế công nghiệp bắt đầu từ những năm đầu của thế kỷ 21, các khu công nghiệp mọc lên như nấm kéo theo đó là việc nước thải công nghiệp được xả thẳng ra môi trường mà không qua xử lý dẫn đến tình trạng môi trường bị ô nhiễm nặng nề, các chỉ số độc hại trong nước (kẽm, asen, chì, đồng…) vượt quá mức cho phép hàng trăm lần.
- Nguy cơ mắc các bệnh nan y đối với người dân sinh sống tại các khu vực bị ảnh hưởng của môi trường nước ô nhiễm là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, người tiêu dùng có xu hướng mua máy lọc nước để loại bỏ tạp chất, độc tố trước khi sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, nấu nướng…
- Máy lọc nước có đảm bảo sạch và an toàn 100% hay không?
- Theo số liệu của tổ chức Y tế thế giới (WHO) cứ 10.000 người thì có 6 người bị ung thư do sử dụng nước ăn có nồng độ asen lớn hơn 0,01 mg/lít nước. NewLife xin trích dẫn lời của PGS.TS Lê Văn Cát, Trưởng phòng hóa môi trường, Viện hóa học thuộc Viện khoa học công nghệ VN khi nói về việc tìm ra giải pháp để giảm lượng chất độc như asen (thạch tín), amoni, kim loại nặng trong nước: “Ở trên đời, không phải một thuốc chữa được bách bệnh, thuốc họ bán là gì chăng nữa thì cũng là một thuốc cho bệnh nhất định”. 
- Phòng hóa môi trường nơi ông Cát phụ trách hiện là nơi nhận các mẫu nước cần xét nghiệm từ các cơ quan, tổ chức và cả những người dân. Ông Cát tư vấn : Nhiều người lấy mẫu nước khá ẩu, có người lấy chai rượu đựng nước, có người lấy chai xì dầu. Nên cách lấy nước tốt nhất là chọn chai nhựa có nút kín, rửa sạch và súc bằng chính nước mình mang đi xét nghiệm và rửa 3 lần, lấy đầy nút chặt và mang đi xét nghiệm. Nếu lấy nước từ vòi nên mở vòi cho nước chảy 5 phút rồi mới lấy mẫu nước. 
PGS. TS Cát cho biết thêm: “Với người dân ở phía Nam Hà Nội, khi xét nghiệm mẫu nước, chúng tôi xét các chỉ tiêu amoni, asen và 5 – 6 chỉ tiêu khác. Phía bắc Hà Nội có 1 số mangan… Nếu rà soát hơn 100 chỉ tiêu thì tốn kém nên chúng tôi khoanh 1 số chỉ tiêu điển hình cho từng vùng để xét nghiệm nhằm tiết kiệm cho người dân”.“Amoni bản chất không ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe nhưng khi bơm vào bể dùng nó biến thành nitơrit, khi vào trong dạ dày bị axít phân hủy nó biến thành hợp chất có khả năng gây ung thư. Hơn nữa, chất này chuyển hóa thành nitorat và nitorit và oxy hóa hồng cầu từ màu đỏ thành màu nâu. Đặc biệt với trẻ con, sức chống chịu không tốt da sẽ không hồng hào mà sẽ xanh xao. Còn asen chủ yếu gây hại cho thần kinh và ung thư da”, ông Cát cho biết thêm. 
- Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất máy lọc nước khác nhau, với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và công nghệ lọc khác nhau như : Công nghệ lọc UF, RO, nano… Chính sự đa dạng trên đã khiến người tiêu dùng phải luống cuống, không biết nên lựa chọn loại sản phẩm nào.

anhdaidien-tintuc22.jpg

Máy lọc nước nào tốt?
- Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn hãng sản xuất và công nghệ lọc nước để các bạn tham khảo và tin tưởng sử dụng: Máy lọc nướcnewlife công nghệ siêu màng lọc UF hiện đại nhất thế giới hiện nay.
- Máy lọc nước Newlife sử dụng công nghệ Ultra Filtration (UF) là một công nghệ lọc dùng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thuớc lớn ra khỏi nguồn nước. Tạp chất, độc tố, vi sinh vật có hại sẽ bị loại bỏ, để cho ra nguồn nước tinh khiết, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.