Trang Chủ >> Tin tức>>Nước mưa có cần xử lý qua máy lọc nước không

Nước mưa được rất nhiều hộ gia đình sử dụng bởi khá trong và uống có vị thanh mát và cho rằng trong nước mưa chứa ít các thành phần kim loại nặng nên rất có lợi cho sức khỏe con người. Điều này trước đây có thể đúng nhưng hiện nay thì nước mưa không còn sạch như chúng ta tưởng bởi không khí đang bị ô nhiễm trầm trọng. Mỗi hạt mưa khi rơi từ trên cao xuống đã rửa sạch một vài kilomet trong khí quyển do đó chứa rất nhiều vi trùng gây bệnh và các chất hòa tan độc hại (VD: axit nitric, axit sunfuric.... ). Hơn nữa nước mưa thường được hứng từ các mái nhà lại là nơi tích lũy vô số chất bẩn.

Nước mưa bị ô nhiễm

Nước mưa bị ô nhiễm do tác động của môi trường gây ra hiện tượng mưa Axit độc hại

Gia đình bạn vẫn có thể sử dụng nước mưa hàng ngày nhưng nên xây một bể lọc thô gồm cát, sỏi, than hoạt tính để lọc qua nguồn nước mưa trước khi vào bể hoặc lắp đặt một thiết bị lọc nước. Ở vùng nông thôn nước mưa có sạch hơn, song cần chú ý không nên hứng nước mưa ở những trận mưa đầu mùa vì hàm lượng axit độc hại cao, không nên hứng nước mưa ở những khu vực gần nhà máy, xí nghiệp, không chứa đựng nước mưa trong dụng cụ có chì hoặc dụng cụ tôn, kẽm....Bể chứa nước mưa phải cọ rửa thường xuyên và có nắp đậy. Nước mưa dùng trong ăn uống không nên uống trực tiếp mà vẫn phải đun sôi như các loại nước khác.

Nếu có điều kiện bạn nên trang bị thêm các thiết bị lọc nước cho đảm bảo và yên tâm hơn về nguồn nước như máy lọc nước RO Ohido ngoài dùng cho nước máy còn phù hợp với cả nước giếng khoan, nước giếng khơi hay nước mưa.